Sunday, December 27, 2015

ப்ளக்சீட் கோக்கோ மினி கப் கேக்




தேவையான பொருட்கள்:

டார்க் சாக்லேட் 1 இன்ச் சைஸ் 5 பார்
முட்டை - ஒன்று
பட்டர் – இரண்டு மேசைகரண்டி
காபி பவுடர் – அரை தேக்கரண்டி
பைனாப்பிள் எசன்ஸ் – ஒரு துளி ( தேவைப்பட்டால்)
பேக்கிங் பவுடர் – அரை தேக்கரண்டி
கோக்கொ பவுடர் – ஒரு மேசை கரண்டி
தேங்காய் பவுடர் - ஒரு மேசைகரண்டி
ப்ளக்சீட் பவுடர் – இரண்டு மேசைகரண்டி
வால் நட் – பொடியாக அரிந்தது – ஒரு மேசை கரண்டி

செய்முறை:

டார்க் சாக்லேட்டை உருக்கி அத்துடன் பட்டர் சேர்த்த்து நன்கு கலக்கவும்.
முட்டையை சேர்த்து நுரை பொங்க அடித்து பட்டர் சாக்லேட் கலவையுடன் சேர்க்கவும்

ப்ளாக்சீட் பவுடர், கோகோ பவுடர், காபி பவுடர்,பேக்கிங் பவுடர் எல்லாவற்றையும் நன்கு மிக்ஸ் செய்யவும்.

மிக்ஸ் செய்து முட்டை கலவையில் சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்.
பொடியாக அரிந்த வால்நட்டை சேர்த்து கலக்வும்.

250 டிகிரி செல்சியத்தில் 20 நிமிடம் முற்சூடு படுத்திய ஓவனில் 20 நிமிடம் பேக் செய்து எடுக்கவும்.

ஓவன், மைக்ரோ வேவ் அவன் இல்லாதவர்கள்.
இதை குக்கரில் கிழே உப்பை தூவி உள்ளே பேக் செய்யும் பாத்திரத்தில் வைத்து மூடி போட்டு விசில் போடாமல் 20 முற்சூடு செய்து விட்டு மேலும் 20 நிமிடம் வைத்து எடுக்கவும்.





கோக்கோ ப்ளக்சீட் மைக்ரோவேவ் கப் கேக் (Paleo Breakfast)

தேவையான பொருட்கள்:
ப்ளாக்சீட் என்பது ஆளிவிதை ( சைவ பேலியோவிற்கு ஏற்றது)
ப்ளக்சீட் கோக்கோ மினி கப் கேக் ( பேலியோ டிபன் அல்லது டின்னர்)
செய்முறை
ஆளி விதை ( ப்ளாக்ஸ் சீட்) பவுடர் - ஒரு மேசைகரண்டி
டார்க் சாக்லேட் – 1 இன்ச் சைஸ் பார் 2 எண்ணிக்கை
பட்டர் – ஒரு மேசைகரண்டி
முட்டை ஒன்று
பேக்கிங் பவுடர் – அரை தேக்கரண்டி
தேங்காய் பவுடர் – ஒரு மேசை கரண்டி
கோகோ பவுடர் - ஒரு தேக்கரண்டி
பால் – சிறிது
பாதாம் - 5 பொடியாக அரிந்தது

செய்முறை

முட்டையை நுரை பொங்க அடித்து வைக்கவும்
டார்க் சாக்லேட்டை உருக்கி அதில் பட்டர் சேர்த்து அடித்து முட்டை, பால் சேர்த்து கிளறவும்.
தேங்காய் பவுடர், ப்ளாக்ஸீட் பவுடர், கோக்கோ பவுடர்,பேக்கிங் பவுடர், சேர்த்து கலக்கவும்.
பொடியாக அரிந்த பாதாம்மை சேர்க்கவும்.
மைக்ரோவில் கப்பில் உருக்கிய பட்டரை தடவி கலவையை ஊற்றி இரண்டு நிமிடம் வைத்து எடுக்கவும்.

கவனிக்க:

ஓவன், மைக்ரோ வேவ் அவன் இல்லாதவர்கள்.
இதை குக்கரில் கிழே உப்பை தூவி உள்ளே பேக் செய்யும் பாத்திரத்தில் வைத்து மூடி போட்டு விசில் போடாமல் 20 முற்சூடு செய்து விட்டு மேலும் 15 நிமிடம் வைத்து எடுக்கவும்.



இந்த அருமையான, சுவையான பேலியோ ரெசிபியினை வழங்கிய "ஜலீலாகமால்" அவர்களுக்கு நன்றி.






No comments:

Post a Comment