ஸாஸ் செய்ய தேவையான பொருட்கள்:
மிகவும் பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம் - 1/4 கப்
வேகவைத்து,தோலுரித்து மசித்த தக்காளி - 2 கப் அல்லது வேதிப்பொருட்களின் கலப்படம் இல்லாத தக்காளி பேஸ்ட் - 2 சிறிய டின்
கீறிய பச்சை மிளகாய் - 4
பொடியாக நறுக்கிய பூண்டு - 3 பல்
வரமிளகாய் & பூண்டு பேஸ்ட் - 1 டேபிள் ஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை ( விருப்பம் இருந்தால்) - 4 இலை
மிளகாய் தூள் - 1 டீஸ்பூன்
கொத்தமல்லி தூள் - 1 டீஸ்பூன்
கறி மசால் தூள் - 1 டீஸ்பூன்
மிளகுத் தூள் - 1 டீஸ்பூன்
உப்பு - தேவையான அளவு
தேங்காய் எண்ணெய் மற்றும் நெய் - 1 டேபிள் ஸ்பூன்
வெண்ணை - 1 ஸ்பூன்
செய்முறை:
* ஒரு கடாயில் தேங்காய் எண்ணெய் விட்டுக் காய்ந்ததும், பொடியாக நறுக்கிய பூண்டு தாளிக்கவும். இத்துடன் வெங்காயம்,பச்சை மிளகாய், சேர்த்து வதக்கவும்.
* சிறிது வதக்கிய பின் வரமிளகாய் & பூண்டு பேஸ்ட் (வரமிளகாயினை சுடுநீரில் 10 நிமிடங்கள் ஊரவைத்து, பூண்டு சேர்த்து கண் மை போல அரைக்கவும்) விழுது சேர்த்து, வாசனை போகும் வரை வதக்கவும்.
* இதில் மிளகாய்த் தூள்,மல்லித்தூள்,கறி மசால் தூள்,மிளகுத் தூள்,உப்பு சேர்த்து வாசனை போகும் வரை வதக்கவும்.
* இப்பொழுது வேகவைத்து,தோலுரித்து மசித்த தக்காளி அல்லது வேதிப்பொருட்களின் கலப்படம் இல்லாத தக்காளி பேஸ்ட் சேர்த்து நன்று கலக்கவும்.
* இதில் உப்புத்தூவி, தண்ணீர் சிறிது சேர்த்து கொதிக்க வைத்து, வெண்ணெய் சேர்த்து இறக்கவும்.
பனீர் வித் சாஸ்:
* ஒரு கடாயில் வெண்ணெய் விட்டுக்காய்ந்ததும், பனீர் துண்டுகளை இருபுறமும் வேக வைக்கவும்.
* இத்துடன் மேலே குறிப்பிட்ட சாஸ் சேர்த்து சிறிது நேரம் வேகவிட்டு இறக்கவும்.
சமையல் குறிப்பு: மைதிலி தியாகு
Thank you ji ,it ill help to consume palio foods with taste and ease
ReplyDeletel added one cheese slice to the sauce, it became very tasty... Also we can avoid green chillies
ReplyDeleteDo we take tamarind Water
ReplyDeleteHi konjam silli a irukum but, kirambu, jeeragam, pattai, kadugu, American corn, puli ithellam sapidalama? Your reply will be very helpful. Thank you for the wonderful blog.
ReplyDeleteAmerican corn is not allowed.. other things are ok
DeleteThakkali paste evlo quantity?
ReplyDeleteI enjoyed reading this blog post. It was inspiring and informative. Thank you. nata coaching in chennai
ReplyDelete