Thursday, March 5, 2015

பாலக்கீரை வெங்காய துளசி மசியல்



தேவையான பொருட்கள் :-
1. பாலக் கீரை (ஆர்கானிக் ஃபார்மில் வாங்கியது)
2. வெங்காயம் - 3
3. காய்ந்த மிளகாய் – 4
4. பூண்டு – 6 பல்
5. தாளிக்க தேங்காய் எண்ணெய்.
6. துளசி இலை – 5 முதல் 10
7. மஞ்சள் தூள் சிறிது
8. மிளகாய் தூள் சிறிது
9. ராக் சால்ட் சிறிது

செய்முறை
முதலில் பாலக்கீரையை தண்டுடன் கழுவி, மீடியம் சைஸ் துண்டுகளாக நறுக்கிக்கொள்ளவும். கீரையுடன் பூண்டையும் சேர்த்து ஒரு பாத்திரத்தில் கொஞ்சம் தண்ணீர் விட்டு லேசாக வேக வைத்துக்கொள்ளவும்.

பின்னர் கடாயில் தேங்காய் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்த மிளகாயை போட்டு லேசாக வறுக்கவும். பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயத்தை கடாயில் இட்டு மீடியமாக வதக்கவும். பின் வேக வைத்த பாலக்கீரை, துளசி இலை , பூண்டு ஆகியவற்றை சேர்த்து வதக்கவும். அத்துடன் மஞ்சள் தூள், சிறிது உப்பு, மிளகாய் தூள் சேர்த்து வதக்கவும். சிறிது நேரம் சிம்மில் அடுப்பை வைத்துவிட்டு பின் அணைக்கவும்.

பாலக்கீரையும் வெங்காயமும் நன்றாக பசிதாங்கும் என்பதால் 5 மணி நேரத்திற்கு வேறு எதுவும் தேவைப்படாது.

இந்த சுவையான, பாரம்பரிய  சமையல் முறை குறிப்பினை வழங்கிய "Manikandavel" அவர்களுக்கு நன்றி :)



No comments:

Post a Comment