தேவையான பொருட்கள்:
ஏற்கெனவே காலிரைஸ் தயாரித்து வைத்துக் கொள்ளவும்.
எலுமிச்சை
வெங்காயம்
கொத்தமல்லி இலைகள்
பூண்டு
ப.மிளகாய்
நெய்
கறிவேப்பிலை.
உப்பு
செய்முறை:
* வெங்காயம் + பூண்டு + ப.மிளகாய்+கொத்தமல்லி இலைகள் பொடியாக நறுக்கவும்.
* எலுமிச்சையின் மேற்புற மஞ்சள் நிறத் தோலை ஒரு துருவியில் தூள் தூளாகப் பொடியாக அரியவும்.
* வாணலியில் நெய் விட்டுக் காய வைக்கவும்.
* நெய் காந்ததும், வெங்காயம்ம்+ப.மிளகாய்+பூண்டு+கறிவேப்பிலை+கொ.மல்லி இலைகள்+ அரிந்த எலுமிச்சையின் மேற்புறத் தோலை (குறிப்பு: மஞ்சள் நிறத் தோல் மட்டுமே. ஏனெனில் அதனுள்ளிருக்கும் வெள்ளை நிற உட்புற லேயர் கசக்கும்.. ஆனால் ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லது. சுவை சிலருக்குப் பிடிப்பதில்லை ) சேர்த்து வதக்கவும்.
* காலி-ரைஸ்ஸை இப்பொழுது சேர்த்து தேவையான அளவு உப்பையும் சேர்த்து இப்பொழுது ஏற்கெனவே மேற்புறத்தினை சீவல் செய்த எலுமிச்சையின் சாற்றினைச் க் கிளறவும்.அடுப்பினை அணைத்துவிடவும்.
இந்த சுவையான, புதுமையான சமையல் குறிப்பினை வழங்கிய "Rishi Raveendran" அவர்களுக்கு நன்றி :)
No comments:
Post a Comment