Thursday, March 5, 2015

காடை கிரேவி


தேவையான பொருட்கள் :-
1. காடை இரண்டு
2. வெங்காயம் - 3
3. இஞ்சி பூண்டு விழுது
4. தாளிக்க தேங்காய் எண்ணெய் () நல்லெண்ணெய்
5. மஞ்சள் தூள் சிறிது
6. மிளகாய் தூள் சிறிது
7.சீரகத்தூள் சிறிது
8. ராக் சால்ட் சிறிது

செய்முறை
முதலில் காடையை நன்றாக கழுவி சுத்தம் செய்துக்கொள்ளவும். ஒரு பாத்திரத்தில் காடையுடன் சிறிது தண்ணீர் ஊற்றி, அதில் மஞ்சள் தூள், மிளகாய் தூள், உப்பு சேர்த்து 2லிருந்து 3 நிமிடங்கள் வரை வேகவிடவும்.

பின் கடாயில் தேங்காய் எண்ணெய் ஊற்றி நறுக்கிய வெங்காயத்தை வதக்கவும். அதனுடன் இஞ்சி பூண்டு விழுதை சேர்த்து நன்றாக வதக்கவும். அதில் வேகவைக்கப்பட்ட காடையை சேர்க்கவும். பின் மஞ்சள் தூள், மிளகாய் தூள், சீரகத்தூள், உப்பு சிறிது சேர்த்து நன்றாக பிரட்டவும். வெங்காயம் நன்றாக மேஷ் ஆகி காடையுடன் சேர்ந்திருக்கும். சூப்பர் காம்பினேஷன் டிஷ் இது.

இந்த சுவையான, பாரம்பரிய  சமையல் முறை குறிப்பினை வழங்கிய "Manikandavel" அவர்களுக்கு நன்றி :)

No comments:

Post a Comment