தேவையான பொருட்கள்:
பெரிய வெங்காயம்
பெரிய தக்காளி
கோவைக்காய்
தாளிக்கத் தேவையான பொருட்கள்
கறிவேப்பிலை
கொத்தமல்லித் தூள்
வர மிளகாய் (Red Chilli) தேவைக்கேற்ப
இஞ்சி
வெந்தயம்
நெய்
கொஞ்சம் புளிக் கரைசல்
செய்முறை;
* வெங்காயத்தினைப் பொடிப்பொடியாக அரியவும்
* தக்காளியினை அரிந்து கொள்ளவும்.
* கோவைக் காயினை நீளவாக்கில் நான்காக வெட்டவும். ( ஒரு கோவைக்காயை நான்கு தூண்களாக வெட்டவும்)
* வாணலியில் நெய் விட்டுக் காய்ந்ததும் வெங்காயம் போட்டு வதக்கவும். தேவைக்கேற்ப சிவப்பு வற்றல், இஞ்சி சேர்த்து வதக்கவும்.
* சிறிது உப்பு சேர்த்து வதக்கவும். ( எங்கெல்லாம் வெங்காயம் வதக்குகின்றோமோ அங்கெல்லாம் உப்பு சேர்த்தால் நன்கு வேகும்). மஞ்சள் சேர்த்து வதக்கவும்
* வெங்காயம் நிறம் மாற ஆரம்பிக்கும்பொழுது தக்காளி சேர்த்து வதக்கவும்.
* சுருள வதங்கியதும், மல்லித்தூள் சேர்த்து வதக்கவும்.
* இப்பொழுது இக்கலவையை மிக்ஸியில் போட்டு மையாக அரைக்கவும்.
* இப்பொழுது வாணலியில் நெய் விட்டு உளுத்தம் பருப்பு, கடுகு, சீரகம், பெருங்காயம், கறிவேப்பிலை, சிறிது வெந்தயம் சேர்த்து வதக்கவும். ( எங்கெல்லாம் புளி சேர்க்கின்றோமோ அங்கெல்லாம் வெந்தயம் சேரும்பொழுது அதன் சுவை அபாரமாக அமைகின்றது)
* வாசனை நன்கு வந்ததும் தூண்கள் போல் வெட்டிய கோவைக்காயை உப்பு சேர்த்து வதக்கவும்.
* கோவைக்காய் பாதி வெந்தததும் புளிக் கரைசலை ஊற்றி , கொஞ்சம் மஞ்சள் தூள் சேர்த்து பச்சை வாசனைப் போகும்வரை வேகவிடவும்.
* இப்பொழுது அரைத்து வைத்த மசாலாவினை ஊற்றி ஒரு கொதி வந்ததும் மூடி போட்டு அடுப்பினை சிம்மில் வைத்து 8 லிருந்து 10 நிமிடங்கள் வரை க்ரேவி பதம் வரும் வரை வேகவிடவும்.
- அடுப்பினை அணைத்துவிடவும்.
இந்த சுவையான மற்றும் புதுமையான சமையல் குறிப்பினை வழங்கிய "Rishi Raveendran"அவர்களுக்கு நன்றி.
No comments:
Post a Comment