Wednesday, July 8, 2015

முருங்கைகாய் மல்லிதழை சூப்



செய்முறை:

முருங்கைகாய் 3/4 பதம் வேகவைத்து, ஆறியதும் உள் கதுப்பை வழித்து வைத்து கொள்ளவும், தக்காளி, வொங்காயம், பூண்டு, பச்சைமிளகாய் இந்த நான்கையும் வேக வைத்து முருங்கை கதுப்பையும் சேர்த்து அரைத்து கொள்ளவும், மீண்டும் அரைத்ததை பாத்திரத்தில் விட்டு 2 நிமிடம் கொதிக்கவிடவும்,இதில் மஞ்சள் பொடி1/4டீஸ்புன்,சிரகத் துள் 1/2 டீஸ்புன்,வெந்தய தூள் 1சிட்டிகை சேர்த்து, தேங்காய்+ அரைகட்டு மல்லிதழை சேர்த்து நன்கு அரைத்து சூப்பில் கலந்தவுடன் அடுப்பை அனைக்கவும், பின் மிளகு துள், எலுமிச்சை சாறு சேர்த்து கொள்ளவும். இந்த முறை தாளிக்கவில்லை.

இந்த சுவையான சமையல் குறிப்பினை வழங்கிய "Viji Mali" அவர்களுக்கு நன்றி :).

No comments:

Post a Comment