Tuesday, April 28, 2015

தாய் ரெட்கர்ரி லேம்ப்


தேவையான பொருட்கள்: 
தாய் ரெட் கர்ரி பேஸ்ட்- 1 டேபிள்ஸ்பூன் (இது கடைகளில் கிடைக்கும். வீட்டிலும் செய்ய எளிது. அந்த ரெசிபி பின்னாளில் கொடுக்கிறேன். இது இல்லையெனில் சிகப்பு மிளகாயை அரைத்து பயன்படுத்தலாம்)
அரை கிலோ ஆட்டுக்கறி
1 பெல் பெப்பெர் துண்டாக நறுக்கியது
2 காரட்
1 வெங்காயம் நறுக்கியது
1 கேன் தேங்காய்ப்பால்
கொஞ்சம் கொத்துமல்லி (சிலாண்ட்ரோ)
2 பச்சை மிளகாய்
உப்பு
நெய்
செய்முறை:
* நெய்யை வாணலியில் விடவும். ஆட்டுக்கறியை உள்ளே போட்டு வணக்கவும். நாலைந்து நிமிடம் கழித்து மீதமுள்ள காய்கறிகளை கொட்டி கிளறவும்
* அதன்பின் தேங்காய்ப்பாலை உள்ளே ஊற்றி மூடி போட்டு மூடிவிட்டு வேகவிடவும். நன்றாக வெந்தபின் போர்க்கால் இறைச்சியை குத்திபார்த்து வெந்தபின் இறக்கி பரிமாறவும்.

குறிப்பு:

இதை அரிசியுடன் சாப்பிடுவார்கள். ஆனால் அது அவசியமே இல்லை. தேங்காய்ப்பாலில் ஊறின இறைச்சியை தேங்காய்ப்பாலுடன் எடுத்து உண்ன சுவை அமிர்தமாக இறங்கும். இதனுடன் உருளைகிழங்கு சேர்த்தால் சுவை இன்னும் கூடும். ஆனால் உருளைகிழங்கில் கார்ப் அதிகம் என்பதால் அதை நான் சேர்ப்பதில்லை.


இந்த சுவையான மற்றும் புதுமையான சமையல் குறிப்பினை வழங்கிய "திருமதி செல்வன்" அவர்களுக்கு நன்றி  :) 

No comments:

Post a Comment