தேவையான பொருட்கள்:
முட்டை - 4
ஆச்சி கபாப் மசாலா - 2 தேக்கரண்டி
மிளகாய் தூள் - 1 தேக்கரண்டி
உப்பு - அரை தேக்கரண்டி
தயிர் - ஒரு மேசைகரண்டி
ஆலிவ் ஆயில் (அ) தேங்காய் எண்ணை (அ) நெய் முன்ற தேக்க்ரன்டி
செய்முறை:
* முட்டையை அவித்து இரண்டாக வெட்டி வைக்கவும்.
* தயிரில் சிறிது தண்ணீர் மசாலா வகைகள் அனைத்தையும் சேர்த்து கலந்து வெட்ட்டி வைத்த முட்டையின் இருபுறமும் தடவி வைக்க்க்வும்.
* தவ்வாவில் எண்ணை சூடாக்கி மசாலா தடவிய முட்டையை போட்டு இரண்டு புறமும் நன்கு மசாலா முட்டையில் ஏறும் வரை கருகாமல் பொரித்து எடுக்கவும்.
கவனிக்க: சில நேரம் முட்டையை போட்டதும் வெடிக்க ஆரம்பிக்கவும். ஆகையால் பொரிய விடும் போது முடி போட்டு கொள்ளவும்.
இந்த சுவையான, ஆரோக்கியமான பேலியோ சமையல் குறிப்பினை வழங்கிய "Jaleela Kamal" அவர்களுக்கு நன்றி.
No comments:
Post a Comment