தேவையான பொருட்கள்:
முட்டை – 3
வெங்காயம் – பொடியாக அரிந்தது – 2 மேசைகரண்டி
பச்சமிளகாய் – ஒன்று பொடியாக அரிந்தது
முவர்ண குடமிளகாய் – ஒரு மேசைகரண்டி பொடியாக அரிந்தது
தில் கீரை – இரண்டு மேசைகரண்டி பொடியாக அரிந்தது
பாலக் கீரை – இரண்டு மேசைகரண்டி பொடியாக அரிந்தது
உப்பு – அரை தேக்கரண்டி ( தேவைக்கு)
கருப்பு மிளகு தூள் – அரை தேக்கரண்டி
கார்லிக் பட்டர் – ஒரு மேசைகரண்டி (தேவைக்கு)
செய்முறை:
* முட்டையை நன்கு நுரை பொங்க அடித்து அதில் மேலே கூறப்பட்டுள்ள அனைத்து பொருகளையும் நன்கு முட்டையில் சேர்த்து கலக்கவும்.
* தவ்வாவில் பட்டரை சூடு படுத்தி அதில் ஒரு தோசையாக வோ அல்லது இரண்டு தோசையாக வோ கலக்கிய முட்டையை கருகாமல் பொரித்து எடுக்கவும்.
கவனிக்க
* இதில் தில் கீரைகிடைக்காதவர்கள் , முடக்கத்தான் கீரை அல்லது வல்லாரை கீரையை சேர்த்து கொள்ளுங்கள்.
* கார்லிக் பட்டர் கிடைக்காதவர்கள் பேலியோ எண்ணை , நெய், பட்டர், ஆலிவ் ஆயில் ஏதாவது பயன்படுத்திகொள்ளுங்கள்.
இந்த சுவையான, புதுமையான பேலியோ சமையல் குறிப்பினை வழங்கிய "ஜலீலா கமால்" அவர்களுக்கு நன்றி.
No comments:
Post a Comment