Saturday, October 24, 2015

தம் காலிப்ளவர்



தேவையான பொருட்கள்:
காலிப்ளவர் – கால் கிலோ
மிளகாய் தூள் – ஒரு தேக்கரண்டி
உப்பு – தேவைக்கு

தாளிக்க:
நெய் அல்லது தேங்காய் எண்ணை – இரண்டு ஸ்பூன்
சீரகம் – அரை தேக்கரண்டி
கருவேப்பிலை – சிறிது
பூண்டு – ஒரு பல் பொடியாக அரிந்தது
கரம்மசாலா தூள் – கால் தேக்கரண்டி ( பட்டை, கிராம்பு, ஏலம்)

செய்முறை:
* காலிப்ளவரை பூக்களாக பிரித்து வெண்ணீரில் சிறிது உப்பு சேர்த்து அலசி எடுகக்வும்,.
* ஒரு வாயகன்ற பாத்திரத்தில் தாளிக்க கொடுத்துள்ளவைகளை சேர்த்து தாளித்து காலிப்ளவர் சேர்த்து சிறிது வதக்கி 5 நிமிடம் வேகவிடவும்.
* பிறகு மிளகாய் தூள், உப்பு தூள் சேர்த்து நன்கு வதக்கி சிறிது கரம்மசாலா தூவி கிளறி முடிபோட்டு சிறு தீயில் தம்மில் 10 நிமிடம் வேகவிட்டு இரக்கவும்.

இந்த புதுமையான, சுவையான பேலியோ சமையல் குறிப்பினை வழங்கிய "ஜலீலா கமால்" அவர்களுக்கு நன்றி. 

No comments:

Post a Comment