Sunday, December 27, 2015

சில்லி கார்லிக் காலிஃப்ளவர்





தேவையான பொருட்கள்:
காலிஃப்ளவர் - அரைக்கிலோ
மஞ்சள் தூள்
உப்பு.

மசாலா அரைக்க:
பழுத்த மிளகாய் – 3
பூண்டு – 5 – 6 பற்கள்
பெரிய வெங்காயம் – 1
பெரிய தக்காளி – 1
தேவைக்கு – உப்பு சிறிது.
தேங்காய் எண்ணெய் அல்லது ஆலிவ் எண்ணெய் - 1- 2 டேபிள்ஸ்பூன்.

செய்முறை:
காலிஃப்ளவரை சிறிய பூக்களாகப் பிரித்து கொதிக்கும் நீரில்,மஞ்சள் உப்பு போட்டு ஐந்து நிமிடம் மூடி வைக்கவும் .பின்பு வடிகட்டி எடுக்கவும்.
காலிஃப்ளவரை அரைத்த மசாலாவில் பிரட்டி வைக்கவும். விருப்பப்பட்டால் ஒரு துளி ஆரஞ்ச் ரெட் கலர் சேர்க்கலாம்.
கடாயில் எண்ணெய் விட்டு சூடானவுடன் கருவேப்பிலை போடவும், அத்துடன் மசாலா கலந்த காலிஃப்ளவரை சேர்த்து வதக்கவும்.
நன்கு காலிஃப்ளவரில் மசாலா சேர்ந்து பிரட்டினாற் போல் வரவேண்டும் .10 நிமிடம் நேரம் கூட ஆகலாம்.
சுவையான சில்லி கார்லிக் காலிஃப்ளவர் ரெடி.

இந்த சுவையான பேலியோ சமையல் குறிப்பினை வழங்கிய "Asiya Omar" அவர்களுக்கு நன்றி. 

No comments:

Post a Comment