தேவையான பொருட்கள்:
முட்டை-6,
வெங்காயம்-1
தக்காளி-2
பூண்டு -4 பல்
இஞ்சி-1/4 inch அளவு
காப்சிகம் -1
செய்முறை:
* முட்டைகளை உடைத்து உப்பு,மிளகுத்தூள் சேர்த்து நல்ல மிக்ஸ் பண்ணுங்க...
* அதை microwave ஓவன் ல வச்சு 3 நிமிஷம் சூடு பண்ணினால் (அப்பப்ப கிண்டி விடுங்க) நல்ல கெட்டியா வரும்.இதை பன்னீர் சைஸுக்கு கட் பண்ணிகோங்க.. microwave இல்லைனா இட்லி குக்கரிலும் செய்யலாம்.
* ஒரு பாத்திரத்தில் மிளகாய் பொடி, உப்பு,கரம் மசாலா,மல்லி பொடி,தேங்காய் பொடி,(கொஞ்சமே கொஞ்சமா அரிசி மாவு or கடலை மாவு - ஒரு ஸ்பூனுக்கு மேல் சேர்க்க வேண்டாம்,) சிறிது நீர் சேர்த்து பஜ்ஜி மாவு போல ஆனால் அதைவிட கொஞ்சம் திக் க்கா பண்ணிகோங்க ..
* இப்போது கட் பண்ணி வைத்துள்ள முட்டை மீது இந்த மசாலாவை தடவி, தோசைகல்லில் 2 ஸ்பூன் எண்ணெய் போட்டு fry பண்ணவும்...அவ்ளோ தான் முட்டை கபாப் ரெடி...
* இதை அப்படியே சாப்பிட்டாலும் நல்லா தான் இருக்கும்.. இன்னும் டேஸ்ட்ட சாப்பிடனும்னா மஞ்சூரி பண்ணிக்கலாம்
இந்த புதுமையான, சுவையான சமையல் குறிப்பினை வழங்கிய "Thirumalai"அவர்களுக்கு நன்றி :)
No comments:
Post a Comment