Monday, September 7, 2015

கோவா


தேவையான பொருட்கள்: 
முழு கொழுப்பு பால் - 1.25 liters அல்லது 5 கப் (1கப் - 250 ml) 

செய்முறை: 
* ஒரு அடி கனமான பாத்திரத்தில் பாலை ஊற்றி அடுப்பில் வைக்கவும். முதலில் மிதமான சூட்டில் பால் கொதித்த பிறகு தீயை குறைத்து வைத்து பாலை வற்ற விடவும். 
* பால் வற்றும் பொழுது அடி பிடிக்காமல் கிளறி விடவும். பாத்திரத்தின் ஓரத்தில் படிந்துள்ள பாலாடையையும் பாலுடன் சேர்த்து கொதிக்க விடவும். 
* மிதமான சூட்டில் பால் நன்கு வற்றி கெட்டியாகும். தீயை குறைத்து வைத்து தொடர்ந்து கிளறி கொண்டே இருக்கவும். 
* பால் நன்கு திரண்டு சுண்டும் வரை விடாது கிளறவும். பால் தீய்ந்து விட கூடாது. 
* பாலில் உள்ள நீர்பசை குறைந்து திரண்டு வரும்பொழுது அடுப்பை அனைத்து விடவும். 
* மிதமான சூட்டில் 2 மணி நேரம் 8 நிமிடங்கள் ஆகும். ஆறியபின் குளிர் சாதன பெட்டியில் வைத்து பயன்படுத்தலாம்.

இந்த சுவையான, புதுமையான சமையல் குறிப்பினை வழங்கிய "Subash V Momaya" அவர்களுக்கு நன்றி.

இந்த பதிவினை தமிழாக்கம் செய்து வழங்கிய "Shan Mani" அவர்களுக்கும் நன்றி.

No comments:

Post a Comment