Tuesday, September 29, 2015

Broccoli Casserole




தேவையான பொருட்கள்: 
 Broccoli - 2 cups
வெள்ளை காளான் - 1 கப்
வெள்ளை வெங்காயம் - 1 (நீள் வாக்கில் நறுக்கவும்)
பூண்டு - 2 பல் 
முட்டை - 4 
பேகன்  - 5  (option)
Dried Thyme - 1 teaspoon
தேங்காய் பால் - 1 கப்
வெண்ணெய்  - 1 டேபிள் ஸ்பூன்
துருவிய சீஸ் - 1 டேபிள் ஸ்பூன்
தேங்காய் எண்ணெய் -  1 டேபிள் ஸ்பூன்
உப்பு - தேவையான அளவு 
மிளகுத்தூள்  - தேவையான அளவு 


செய்முறை: 
* முட்டையுடன் தேங்காய் பால், உப்பு,மிளகுத்தூள் சேர்த்து நன்கு அடித்து வைத்துக்கொள்ளவும்.
* ஒரு பாத்திரத்தில் Broccoli யை வேகவைத்து எடுத்து விரும்பும் அளவில் நறுக்கி வைக்கவும்.
* ஒரு வாயகன்ற பாத்திரத்தில் (Pan) தேங்காய் எண்ணெய் காய வைத்து நறுக்கிய வெங்காயம்,               பூண்டினை வதக்கவும். வெங்காயம் ஓரளவு வதங்கியதும் காளானை சேர்த்து வதக்கவும்.
* இதில் உப்பு, மிளகு தூள் சேர்த்து வதக்கவும். இதில் வகவைத்து நறுக்கிய Broccoli சேர்க்கவும். 
* இகலவையை பேக்கிங் பாத்திரத்திற்கு மாற்றி ஆறவிடவும். இத்துடன் அந்த அடித்த வைத்த முட்டைக்    கலவையினைச் சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்.
* இப்பொழுது  ரொம்ப கவனமாக எல்லா இடங்களிலும் சீராகப் பரவும் படி செய்யவும்.
* இதில் துருவிய சீஸினை மேலே தூவிவிடவும்.
* இக்கலவையை பேக்கிங் பாத்திரத்தில் ஊற்றி, Pre heat செய்யப்பட்ட 350 டிகிரி F ல் 30-40      நிமிடங்கள் வேகவைத்து எடுக்கவும். 

குறிப்பு: விரும்பினால் சிறிது பால் சேர்க்கலாம்.

Recipe & Photo: மைதிலி தியாகு 

No comments:

Post a Comment