Monday, September 7, 2015

காலிப்ளவர் தேங்காய் சாதம்





தேவையான பொருட்கள்:
துருவிய காலிஃப்ளவர் – கால் கிலோ
தேங்காய் – அரை கப் (100 கிராம்)

தாளிக்க:
நெய் – 1 மேசைகரண்டி
கடுகு – அரை தேக்கரண்டி
கருவேப்பிலை சிறிது
பூண்டு – இரண்டு பல்
பச்சமிளகாய் – ஒன்று
காஞ்சமிளகாய் – ஒன்று
கொத்துமல்லி தழை – சிறிது

செய்முறை:
* காலிப்ளவரை துருவி வெண்ணீரில் உப்பு போட்டு இரண்டு கொதி கொதிக்க விட்டு தண்ணீரை வடிக்கவும்.
* ஒரு வாயகன்ற வானலியில் தாளிக்க கொடுத்துள்ள அனைத்து பொருட்களையும் ஒன்றன் பின் ஒன்றாக சேர்த்து வதக்கி காலிஃப்ளவர் மற்றும் தேங்காய் சேர்த்து ஒரு கை தண்ணீ தெளித்து வதக்கி முடிபோட்டு 3 நிமிடம் வேகவிட்டு இரக்கவும்.
* கடைசியாக சிறிது கொத்துமல்லி தழை மற்றும் ப்ரஷ் தேங்காய் துருவல் சேர்த்து சாப்பிடவும்.

குறிப்பு: இதற்கு தொட்டுக்கொள்ள பேலியோ மீன் குழம்பு, தந்தூரி மீன் கிரில், அவகோடா சட்னி..
மதிய உணவிற்கு மீல் ரெடி



இந்த அருமையான,ஆரோக்கியமான பேலியோ சமையல் குறிப்பினை வழங்கிய "ஜலீலாகமால்" அவர்களுக்கு நன்றி.



No comments:

Post a Comment