தேவையானவை:
சுரைக்காய் -சிறியது 1
முட்டை - 3
மிளகாய் போடி - 1/2 spoon
மஞ்சள் போடி -1/2 spoon
சோம்பு - 1 spoon
தேங்காய் - 4 சில்லு
கறி வடகம் - 1/2 spoon
தே .எண்ணை - தேவையான அளவு
அரைக்க :
தேங்காய் & சோம்பை சேர்த்து சிறிது நீர் விட்டு அரைத்துகொள்ளவும் .
தேங்காய் & சோம்பை சேர்த்து சிறிது நீர் விட்டு அரைத்துகொள்ளவும் .
செய்முறை :
1.சுரைக்காயை தோல் அகற்றி தேங்காய் பல் அளவில் நறுக்கி கொள்ளவும்.
2.எண்ணை சட்டியை அடுப்பில் ஏற்றி சிறிது நீர் விட்டு மிளகாய் போடி ,மஞ்சள் போடி , சிறிது உப்பு சேர்த்து கொதி வந்தவுடன் சுரைக்காயை போடவும் . மிதமான தீயில் வேகவிடவும் .
3.முக்கால் பதத்திற்கு வந்தவுடன் அரைத்த கலவையை சேர்க்கவும் .
4.மற்றொரு பாத்திரத்தில் தே .எண்ணை ஊற்றி ,அடுப்பில் ஏற்றி காய்ந்தவுடன் கறி வடகத்தை போட்டு 3 முட்டையை உடைத்து ஊற்றவும் . சிறிது உப்பு சேர்த்து போடி மாஸ் பதத்தில் வந்தவுடன் . சுரைக்காய் உடன் சேர்த்து சிறிது நேரம் கிளறி முடிக்கவும்.
குறிப்பு : சுரைக்காய் நீர் காய் என்பதால் வேகவைக்கும் போது அளவாக நீர் வைக்கவும் .
இந்த அருமையான பாரம்பரிய சமையல் குறிப்பினை வழங்கிய "Balaguru kalyanasundaram" அவர்களுக்கு நன்றி :)
இந்த அருமையான பாரம்பரிய சமையல் குறிப்பினை வழங்கிய "Balaguru kalyanasundaram" அவர்களுக்கு நன்றி :)
No comments:
Post a Comment