Friday, August 14, 2015

தாய் கிரீன் பேஸ்ட் & தாய் கிரீன் கறி




தேவையான பொருட்கள் 
நறுக்கிய பச்சை மிளகாய் - 5tblsp
பூண்டு பற்கள் - 6
நறுக்கிய வெங்காயம் - 1/4 கப்
இஞ்சி
கொத்தமல்லி இலை  - 6
துறுவிய எலுமிச்சை தோல் -1/2 tsp
எலுமிச்சை சாறு - 1tsp
மல்லி பொடி - 1 tbsp
சீரகப்பொடி - 2 tbsp
லெமன் க்ராஸ் (lemongrass) - 2
உப்பு - தேவைக்கேற்ப 

மேலே கூரிய அனைத்துப் பொருட்களையும் மிக்சியில் 1/3 கப் தண்ணீருடன் சேர்த்து விழுதாக அரைத்து வைத்துக் கொள்ளவும்.

தாய் கிரீன் கறி
தேவையான பொருட்கள்

வெண்ணை
வெங்காயம் 
குடை மிளகாய் 
பன்னீர் 
தாய் கிரீன் பேஸ்ட்
தேங்காய் பால்
உப்பு

செய்முறை

* பாத்திரத்தில் வெண்ணை போட்டு சூடான பிறகு நறுக்கிய வெங்காயம், குடை மிளகாய் சேர்த்து வதக்கவும்
* இதில் தாய் கிரீன் பேஸ்ட் சேர்த்து சிறிது நேரம் வதங்கிய பிறகு பன்னீர் க்யூப் சேர்த்து மூடி போட்டு வேக விடவும்
* பிறகு தேங்காய் பால், உப்பு சேர்த்து சிறிது நேரம் கொதிக்க விட்டு இறக்கி சூடாக பரிமாறவும்.

இந்த புதுமையான மற்றும் சுவையான பேலியோ சமையல் குறிப்பினை வழங்கிய "Subash V Momaya" அவர்களுக்கு நன்றி :)

இந்த சமையல் குறிப்பினை தமிழாக்கம் செய்து அனுப்பிய "Shan Mani" அவர்களுக்கு நன்றி :)





No comments:

Post a Comment