தேவையான பொருட்கள்:
சிக்கன் - 500 gms
தயிர் - 100 ml
இஞ்சி பூண்டு விழுது
மஞ்சள் பொடி
மிளகாய் பொடி - 2tbls
மல்லி பொடி
மிளகு பொடி - 2tsp
வினிகர் - 1tsp அல்லது பாதி எலுமிச்சை
கறிவேப்பிலை, கொத்தமல்லி, உப்பு
ஊறவைக்க
* சிக்கனை நன்கு சுத்தம் செய்து அதனுடன் தயிர், இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட், மஞ்சள் பொடி, மிளகாய் பொடி, மல்லி பொடி, மிளகு பொடி, வினிகர் அல்லது பாதி எலுமிச்சை, உப்பு சேர்த்து குளிர் சாதன பெட்டியில் 1 மணி நேரம் ஊற வைக்கவும்.
செய்முறை:
* ஒரு நாண் ஸ்டிக் பாத்திரத்தில் எண்ணை ஊற்றி கறிவேப்பிலை மற்றும் ஊற வைத்த சிக்கனை போட்டு கொதிக்கும் வரை விடவும்.
* இடையில் சிக்கனை திருப்பி விடவும், சிக்கனில் இருந்து வரும் நீரே போதுமானது. நன்கு வெந்த பிறகு தண்ணீர் வற்ற விடவும்.
* கடைசியில் கொத்தமல்லி தழை போடவும்.
இந்த ஆரோக்கிய ஈசி சிக்கன் கறி சமையல் குறிப்பினை வழங்கிய "Arun K Chandran"அவர்களுக்கு நன்றி :)
இந்த சமையல் குறிப்பினை தமிழாக்கம் செய்து அனுப்பிய "Shan Mani" அவர்களுக்கு நன்றி :)
No comments:
Post a Comment