Thursday, August 13, 2015

கத்திரிக்காய் செடார் சீஸ்



தேவையான பொருட்கள்:-
ஒரு பெரிய கத்திரிக்காய் (அமெரிக்க ஐரோப்பா கண்டங்களில் கிடைக்கும் பெரிய கத்திரிக்காய் ) 1 (பொடியாக வெட்டி வைத்து கொள்ளவும்)
பட்டர் - 50 கிராம்ஸ் 
பூண்டு - 5 பல் (பொடியாக  நறுக்கி கொள்ளவும் )
மிளகு பொடி- 1 மேஜை கரண்டி
கொழுப்பு நீக்காத பால்- 300 மில்லி லிட்டர்
பாதாம் மாவு/பொடி  - 150 கிராம் 
செடார் சீஸ் - 150 கிராம் (பொடியாக துருவியது)
சிறிய பேகிங் பாத்திரம் மற்றும் வானலி.


ஸ்பைசுடு வைட் சாஸ் செய்முறை:- 
* ஒவென் முதலில் ஆன் செய்து 200C சூடு பண்ணவும். ஓவென் சூடாகும் வேலையில், சாஸ்  செய்து கொள்ள வேண்டும்.
* ஒரு வானலியில் பட்டர் சேர்த்து கொதி வந்தவுடன் நறுக்கிய பூண்டை போட்டு வதக்கவும், பூண்டு வதங்கியவுடன் மிளகு பொடியை  சேர்த்து வதக்கவும்
* பிறகு பாதாம் மாவை சேர்த்து நன்றாக சிறிது நேரம் கிளறி விடவும், கடைசியாக பால் சேர்த்து நன்றாக கிளறி விடவும். பால் கட்டியான பதம் வந்தவுடன் அடுப்பை அணைத்து விடவும்

பேகிங்  செய்முறை:-
* சிறிய பேகிங் பாத்திரத்தில் வெட்டிய கத்திரிக்காய் மற்றும் வெங்காயத்தை போடவும். பிறகு தேவையான அளவு உப்பு  துவி நன்றாக கிளறி கொள்ளவும்
* அதன் மேல் தயார் செய்து வைத்து உள்ள  ஸ்பைசுடு வைட் சாஸ்ஐ  ஊற்றவும். பிறகு பொடியாக நறுக்கிய செடார் சீஸ் அதன் மீது  துவி ஓவனில் வைத்து ஒரு 30 நிமிடம் பேகிங் செய்யவும்.


சூடான வேகவைத்த கத்திரிக்காய் /சீஸ் ரெடி.

இந்த சுவையான மற்றும் புதுமையான சமையல் குறிப்பினை வழங்கிய "Manikandan PK" அவர்களுக்கு நன்றி :)


No comments:

Post a Comment