தேவையான பொருட்கள்:
மட்டன் கொழுப்பு - 200gm
சின்ன வெங்காயம் - 10 nos ( பொடியாக நறுக்கியது)
இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட் – 1tsp
கருவேப்பிலை - சிறிதளவு
மிளகாய் தூள் - 1/4 tsp
மஞ்சள் தூள் - 1/4 tsp
தேங்காய் எண்ணெய் - 2 tbl ஸ்பூன் (அ) வெண்ணை - 10gm
உப்பு , மிளகு தூள் - தேவையான அளவு
செய்முறை:
* கடாயில் தே எண்ணெய் / வெண்ணை காயவைத்து வெங்காயம், கருவேப்பிலை , இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட் போட்டு வணக்கவும்.
* நன்கு வணங்கிய பின் மட்டன் கொழுப்பு, மஞ்சள் தூள் , மிளகாய் தூள் போட்டு வணக்கவும். மட்டன் கொழுப்பில் இருக்கும் தண்ணீர் ஏற்றவாறு தேவையான அளவு தண்ணீர், உப்பு சேர்த்து வேக வைக்கவும்.
* மட்டன் கொழுப்பு நன்கு வெந்தவுடன் மிளகு தூள் , கொத்தமல்லி தலை தூவி இறக்கிவிடலாம். மட்டன் கொழுப்பு வறுவல் ரெடி!
இந்த சுவையான மற்றும் ஆரோக்கியமான பேலியோ சமையல் குறிப்பினை வழங்கிய "Sumi Venkat" அவர்களுக்கு நன்றி.
புகைப்படம்: Selvakumar Guruswamy அவர்களுக்கும் நன்றி.
No comments:
Post a Comment