Thursday, August 13, 2015

காரசார வெண்டைக்காய் மசாலா


தேவையான பொருட்கள்:
வெண்டைக்காய் 
வெங்காயம் 
தக்காளி 
சீரகம் 
பச்சை மிளகாய் 
கடுகு 
பெருங்காயம் 
கறிவேப்பிலை 
மிளகுத்தூள்
தனியாத்தூள் 
மஞ்சள் தூள் 
உப்பு 

செய்முறை:
* வெண்டைக்காயை குறுக்கே நீளமாக ஃப்ரெஞ்ச் ஃப்ரை போல நறுக்கிக்கொள்ளவும். மேல் முனையை நறுக்கினால் போதும், கீழ்முனையை நறுக்கவேண்டியதில்லை.
* ஒரு வாணலியில் நெய் விட்டு சூடாகியதும், சீரகம் தாளித்து, நறுக்கிய வெங்காயம், தக்காளி போட்டு வதக்கவும், பிறகு உப்பு, பச்சை மிளகாய், தனியா, மஞ்சள் தூள் போட்டு வதக்கி தனியாக எடுத்து வைக்கவும். 
* மற்றொரு வாணலியில் தேங்காய் எண்ணெய் விட்டுக் கடுகு, பெருங்காயம், கறிவேப்பிலை போட்டுத் தாளிக்கவும், அதில் நறுக்கிய வெண்டைக்காயைப் போட்டு வதக்கவும், மிளகுத்தூள் (காரம் தேவையான அளவு) சேர்க்கவும்.
* வதக்கிய வெங்காயம், தக்காளி மசாலாவை இதில் கொட்டிக் கிளறிப் பரிமாறவும்.

* விரும்பினால் தேங்காய் சேர்க்கலாம்.


இந்த ஆரோக்கியமான பாரம்பரிய உணவின் சமையல் குறிப்பினை வழங்கிய "உமா தரணி" அவர்களுக்கு நன்றி :) 





No comments:

Post a Comment