Monday, August 24, 2015

சிக்கன் சூப் (நாட்டுக்கோழி)



தேவையான பொருட்கள்:
கோழி- 350 கிராம்
வெங்கயம் - 1ஸ்பூன்
சீரகம்- 1 ஸ்பூன்
கொத்துமல்லி விதை- 1 ஸ்பூன்
காய்ந்த மிளகாய்- 4 (உங்க விருப்பம் போல)
பட்டை- 2 துண்டு
தக்காளி- 1
வெங்காயம்-1 (சிறிய வெங்காயம் என்றால் 50 கிராம்)
பூண்டு - 4 பல்
உப்பு

செய்முறை:
* கோழியை வெட்டி கழுவி மஞ்சள் பொடிபோட்டு பிசறி பின்பு கழுவி வைத்துவிடவும். 
* தனியாக ஒரு பேனில் வெந்தயம், சீரகம்,கொத்துமல்லி,காய்ந்த மிளகாய் , பட்டை எல்லாத்தையும் எண்ணெய் விடாமல் வறுத்து பொடித்துக்கொள்ளவும். 
* கோழியை வாணலியில் போட்டு ஒரு லிட்டர் தண்ணீர் சேர்த்து அதில் வெட்டிய வெங்காயம், தக்காளி, பூண்டு, பொடித்த மசாலா , உப்பு சேர்த்து மீடியமில் வைத்து நன்றாக கொதி வந்ததும் சிம்மில் வைத்து சிக்கன் வெந்து அதன் டேஸ்ட் இறங்கும் வரை வைத்து கறுவேப்பில்லை, கொத்துமல்லி தூவி இறக்கவும்.
* ஒரு சொட்டு எண்ணெய் கூட சேர்க்காமல் செய்தது ஆனால் சூப்பின் மீது மிதக்கும் எண்ணெய் பாருங்க அத்தனையும் கோழியின் கொழுப்பு.

இந்த பாரம்பரிய மற்றும் ஆரோக்கியமான பேலியோ சமையல் குறிப்பினை வழங்கிய "சாந்தி ராஜ்" அவர்களுக்கு நன்றி. 

No comments:

Post a Comment