தேவையான பொருட்கள்:
சிக்கன் - 200 கிராம்
பட்டன் மஸ்ரூம்- 10
செலரி - 2 ஸ்டிக்
கேரட் - 1
வெங்காயம் -1
ரெட் காப்சிகம்- 1
காலிஃப்ளவர்+ப்ரொக்கோலி- 6 துண்டு
டொமோட்டோ சாஸ்- 2 ஸ்பூன்
பெப்பர் பவுடர் - 1 ஸ்பூன்
Cayenne chilly powder- 1/2 ஸ்பூன் ( நார்மல் மிளகாய் தூளும் போடலாம்)
தைம் (thyme )- 3 ஆர்க்
செய்முறை:
* சிக்கனை ஸ்ட்ரிப் ஆக வெட்டிக்கொள்ளவும் தோலுடன், பானில் ஆலீவ் ஆயில் அல்லது வெண்ணெய் சேர்த்து சிக்கனை நன்கு ஸ்ட்ரை ப்ரை செய்யவும் காஸ்யை ஹை ப்ளேமில் வைத்து. லைட் ஆக ப்ரவுன் கலர் வந்தவுடன் சிக்கனை பானில் இருந்து எடுத்துவிட்டு அதே பானில் வெட்டி வைத்து இருக்கும் காய்கறிகளை சேர்த்து வதக்கவும் ஹைப்ளேமில் காய்கள் அரை பதம் வெந்ததும் சிக்கன், சோயாசாய், டொமோட்டோ சாய், பெப்பர், மிளகாய்தூள், உப்பு எல்லாம் சேர்த்து நன்கு வதக்கி வாசனைக்கு தைம் சேர்த்து இறக்கவும். கொத்துமல்லி இலையும் சேர்க்கலாம். காய் முக்காபதம் வெந்து இருந்தால் போதும்.
இந்த ஆரோக்கியமான, சுவையான பேலியோ சமையல் குறிப்பினை வழங்கிய "சாந்தி ராஜ்" அவர்களுக்கு நன்றி :)
அடுத்தவாரம் இதை முயற்சி செய்கிறேன். தகவலுக்கு நன்றி
ReplyDelete