தேவையான பொருட்கள்:
வெண்ணெய் - 1 டீஸ்பூன்
நறுக்கிய வெங்காயம் - 1/2 கப்
நறுக்கிய வெங்காயம் - 1/2 கப்
நறுக்கிய பச்சை மிளகாய் - 1
நறுக்கி,வேகவைத்த காய்கள்
(கேரட்,காலிபிளவர்,குடைமிளகாய்,சுரைக்காய்,புடலங்காய்) - 2 கப்
வெள்ளை சாஸ் (white sause) - 1 கப் (செய்முறை கீழே பார்க்கவும்)
மொசரலா (Mozzarella) சீஸ் - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
உப்பு - தேவையான அளவு
மிளகுத்தூள் - 1 டீஸ்பூன்
தேங்காய் எண்ணெய் - 1/4 டீஸ்பூன்
செய்முறை:
* கடாயில் வெண்ணெய் உருக்கி, அதில் வெங்காயம் மற்றும் பச்சை மிளகாய் சேர்த்து 1 நிமிடம் வதக்கவும்.
* இத்துடன் வேகவைத்த காய்கள்,வெள்ளை சாஸ்(white sause),உப்பு,மிளகுத்தூள் சேர்த்து மிதமான தீயில் வதக்கவும்.
* இந்த கலவையை ஓவன் பாத்திரத்தில் ஊற்றி,மேல்பகுதியில் சீஸ் தூவவும்.
* இதனை ஓவனில் வைத்து 200 டிகிரி செல்சியஸ் (400 டிகிரி F) சூட்டில் 5-7 நிமிடங்கள் அல்லது சீஸ் உருகும் வரை வேகவைத்து எடுக்கவும்.
வெள்ளை சாஸ் (white sause)செய்யும் முறை:
* ஒரு பாத்திரத்தில் வெண்ணெய் சூடேற்றி, தட்டிய பச்சை மிளகாய்,பூண்டு சேர்த்து வதக்கவும்.
* நறுக்கிய வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும்.
* கடைசியாக பின்வரும் கலவைகளை நன்கு கலக்கி சேர்க்கவும்.
கலவைகள்:
பால் - 1 கப்
பன்னீர் - 50 கிராம்
இவற்றை ஹேண்ட் மிக்ஸ்சி அல்லது மிக்ஸ்சியில் அடிக்கவும்.
* இந்த கலவையினைச் சேர்த்து கிளறி,கெட்டியாகி வந்தவுடன் இறக்கவும். வெள்ளை சாஸ் ரெடி.
இந்த சுவையான, புதுமையான பேலியோ உணவின் சமையல் குறிப்பினை வழங்கிய "Subash V Momaya" அவர்களுக்கு நன்றி.
No comments:
Post a Comment