Wednesday, August 12, 2015

Vegetable Augratin-Paleo Style



தேவையான பொருட்கள்:
வெண்ணெய் - 1 டீஸ்பூன்
நறுக்கிய வெங்காயம் - 1/2 கப் 
நறுக்கிய பச்சை மிளகாய் - 1 
நறுக்கி,வேகவைத்த காய்கள் 
(கேரட்,காலிபிளவர்,குடைமிளகாய்,சுரைக்காய்,புடலங்காய்) - 2 கப் 
வெள்ளை சாஸ் (white sause) - 1 கப் (செய்முறை கீழே பார்க்கவும்)
மொசரலா (Mozzarella) சீஸ் - 2 டேபிள்ஸ்பூன் 
உப்பு -  தேவையான அளவு 
மிளகுத்தூள் - 1 டீஸ்பூன் 
தேங்காய் எண்ணெய் - 1/4 டீஸ்பூன் 

செய்முறை: 
* கடாயில் வெண்ணெய் உருக்கி, அதில் வெங்காயம் மற்றும் பச்சை மிளகாய் சேர்த்து 1 நிமிடம் வதக்கவும்.
* இத்துடன் வேகவைத்த காய்கள்,வெள்ளை சாஸ்(white sause),உப்பு,மிளகுத்தூள் சேர்த்து மிதமான தீயில் வதக்கவும்.
* இந்த கலவையை ஓவன் பாத்திரத்தில் ஊற்றி,மேல்பகுதியில் சீஸ் தூவவும்.
* இதனை ஓவனில் வைத்து 200 டிகிரி செல்சியஸ் (400 டிகிரி F) சூட்டில் 5-7 நிமிடங்கள் அல்லது சீஸ் உருகும் வரை வேகவைத்து எடுக்கவும்.  

வெள்ளை சாஸ் (white sause)செய்யும் முறை: 
* ஒரு பாத்திரத்தில் வெண்ணெய் சூடேற்றி, தட்டிய பச்சை மிளகாய்,பூண்டு சேர்த்து வதக்கவும்.
* நறுக்கிய வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும்.
* கடைசியாக பின்வரும் கலவைகளை நன்கு கலக்கி சேர்க்கவும். 
     கலவைகள்:
     பால் - 1 கப் 
     பன்னீர் - 50 கிராம் 
     இவற்றை ஹேண்ட் மிக்ஸ்சி அல்லது  மிக்ஸ்சியில் அடிக்கவும்.
* இந்த கலவையினைச் சேர்த்து கிளறி,கெட்டியாகி வந்தவுடன் இறக்கவும். வெள்ளை சாஸ் ரெடி.

இந்த சுவையான, புதுமையான பேலியோ உணவின் சமையல் குறிப்பினை வழங்கிய "Subash V Momaya" அவர்களுக்கு நன்றி. 





No comments:

Post a Comment