Wednesday, August 19, 2015

மஞ்சள் பூசனி சூப் (Pumpkin soup)


தேவையான பொருட்கள்:
மஞ்சள் பூசனி - 100 கிராம்
கேரட் - 1 சிறியது
பூண்டு - 2 பல்
வெங்காயம் - 1
cinnamon powder - 1/4 tsp
Nutmeg powder - 1/4 tsp
பிரிஞ்சி இலை -1
ஹாட் பாப்பரிக்கா - 1/2 ஸ்பூன் (இது காஷ்மீரி மிளகாய்பொடி)
சால்ட்- தேவைக்கு ஏற்ப
வெண்ணெய்- 30 கிராம்
திக் ஃப்ரஸ்கிரீம்- 2 ஸ்பூன்

செய்முறை:
* மஞ்சள் பூசனையை தோல் நீக்கி சின்ன சின்ன துண்டுகளாக வெட்டி வாணலியில் இட்டு மூழ்கும் அளவுக்கு தண்ணீர் அல்லது வெஜிடபிள் ஸ்டாக் விட்டு வேகவிடவும்
* தனியாக  ஒரு ஃப்ரைங் பேனில் 50 கிராம் வெண்ணெய்யில் வெங்காயம், பூண்டு வதக்கி அத்துடன் பொடியாக வெட்டிய கேரட் ஸ்பைஸ் பொடிகள் எல்லாம் சேர்த்து வதக்கிக்கொள்ளவும்
* வேக வைத்த மஞ்சள் பூசனியை நீரில் இருந்து வடித்து எடுத்து கேரட் கலவையுடன் சேர்த்து கலக்கவும் அத்தோடு வேகவைத்த நீர் மற்றும் ஃப்ரஸ் கிரீம் சேர்த்து கேரட் வெந்ததும் பிளண்டரில் இட்டு அரைத்து பௌலில் விட்டு பறிமாறவும்.இன்னைக்கு டின்னர் பம்கின் சூப்.

இந்த ஆரோக்கியமான, சுவையான பேலியோ சமையல் குறிப்பினை வழங்கிய "சாந்தி ராஜ்" அவர்களுக்கு நன்றி :)

No comments:

Post a Comment