Saturday, January 31, 2015

சுரைக்காய் தயிர் பச்சடி


தேவையான பொருட்கள்:
சுரைக்காய் (பொடியாக நறுக்கியது) - 1  
கடுகு - 1 டீஸ்பூன் 
நறுக்கிய வெங்காயம் - 1/2 கப் 
பச்சை அல்லது சிவப்பு மிளகாய் - 2 
கறிவேப்பிலை - சிறிதளவு  
வீட்டில் அரைத்த சாம்பார் பொடி - சிறிதளவு 
உப்பு - தேவையான அளவு 
தக்காளி (பொடியாக நறுக்கியது) - 1 
சீரகத்தூள் - சிறிதளவு 
மிளகுத்தூள் - சிறிதளவு 

செய்முறை:
* கடாயில் எண்ணை காய்ந்ததும், கடுகு தாளித்து, நறுக்கிய வெங்காயம்,பச்சை அல்லது சிவப்பு மிளகாய்,கறிவேப்பில்லை தாளிக்கவும்
* வெங்காயம் வதங்கியதும், பொடியாக நறுக்கிய சுரக்காய் சேர்க்கவும். இத்துடன் சிறிதளவு சாம்பார் பொடி,உப்பு சேர்த்து நன்கு கிளறி மூடி வைத்து வேகவிடவும்
* காய் பாதிக்கு மேல் வெந்ததும், நடுவில் குழி செய்து பொடியாக நறுக்கிய தக்காளி சேர்த்தவும்.இத்தக்காளியை சுற்றியும் சுரைக்கையால் மூடி, பாத்திரத்தை மூடி வைக்கவும்.. 5 நிமிடம் சிறு தீயில் வேகவைத்து இறக்கவும்
* வெந்த சுரைக்காயை ஒரு பாத்திரத்தில் ஆறவைக்கவும்
* இத்துடன் தயிர்,சீரகத்தூள், மிளகுத்தூள் சேர்த்து நன்கு கலக்கவும். சுவையான சுரைக்காய் தயிர் பச்சடி ரெடி


சமையல் குறிப்பு: "Mythili Thiyagu" - பரம்பரை சமயல் :)




No comments:

Post a Comment