Sunday, January 11, 2015

திலபியா புட்டு (Tilapia puttu)



தேவையான பொருட்கள்:
திலபியா மீன் பில்லெட் (fillet) - 2
வெங்காயம் - 1/2
பச்சை மிளகாய் - 1
தக்காளி - 1
இஞ்சி பூண்டு விழுது  - 1
கறிவேப்பிலை  - சிறிது
மிளகாய்த்தூள்  - 1 tsp
மல்லித்தூள்  - 1 tsp
பட்டை -  1
கிராம்பு  - 2
பிரியாணி இலை - 1
உப்பு தேவையான அளவு
தேங்காய் எண்ணெய்

ஊறவைக்க:
திலபியா மீன் பில்லெட்
மஞ்சள் தூள்
மிளகாய்த்தூள்
உப்பு
எழுமிச்சை சாரு

செய்முறை:
* தோசைக்கலில் சிறிது எண்ணெய் விட்டு திலபியா மீனை இருபுறமும் சுட்டு, உதிர்த்து வைக்கவும்.
* ஒரு கடாயில் எண்ணெய் காயவைத்து, சோம்பு,பட்டை,கிராம்பு,பிரியாணி இலை சேர்த்து பொரிக்கவும் .
* இப்போது வெங்காயம்,பச்சைமிளகாய்  சேர்த்து பொன்னிறமாக வதக்கவும். இஞ்சி,பூண்டு விழுது சேர்த்து, பச்ச வாசனை போகும்வரை வதக்கவும்.
*  இப்போது மிளகாய்த்தூள்,மல்லித்தூள்  மற்றும் உப்பு சேர்த்து வதக்கவும். பொடிகளின் பச்ச வாசனை போகும்வரை வதக்கவும்.  பின்பு நிளவாக்கில் லேசாக அறிந்த தக்காளி சேர்க்கவும். மூடிவைத்து 3 நிமிடங்கள் வேகவிடவும்.
* நன்கு தக்காளி வெந்து, எண்ணெய் பிரிந்து வரும்போது, சுட்டு உதிர்த்த மீனை சேர்த்து கிளறவும். மெதுவாக கிளற வேண்டும்.
* பச்ச கறிவேப்பிலை, கொத்தமல்லி தூவி பரிமாறவும்.

குறிப்பு: தோசைக் கல்லில் தோலுடன் மீனைச் சுட்டால், ஒட்டிவிடும். தோலை தனியாக வதக்கி,கட் செய்து இத்துடன் சேர்க்கலாம் .

சமையல் குறிப்பு: Mythili Thiyagu


No comments:

Post a Comment