தேவையான பொருள்:
இரண்டு உருளை பெரியது தோல் நீக்கியது
ஒரு சிறிய வெங்காயம் பொடியாக நறுக்கியது
பூண்டு நாலு பல் பொடியாக நறுக்கியது
பச்சை மிளகாய் இரண்டு , மூன்று பொடியாக நறுக்கியது
புதினா இலை ..கொஞ்சமாக ..பொடியாக நறுக்கியது ,
பூண்டு நாலு பல் பொடியாக நறுக்கியது
பச்சை மிளகாய் இரண்டு , மூன்று பொடியாக நறுக்கியது
புதினா இலை ..கொஞ்சமாக ..பொடியாக நறுக்கியது ,
சீஸ் துருவியது இரண்டு டேபிள் ஸ்பூன்
உப்பு தேவையான அளவு
வெண்ணெய் இரண்டு டேபிள் ஸ்பூன்
தேங்காய் எண்ணெய் அல்லது உருக்கிய நெய் இரண்டு டேபிள் ஸ்பூன்
வரமிளகாய் தூள் ஒரு ஸ்பூன் .
உப்பு தேவையான அளவு
வெண்ணெய் இரண்டு டேபிள் ஸ்பூன்
தேங்காய் எண்ணெய் அல்லது உருக்கிய நெய் இரண்டு டேபிள் ஸ்பூன்
வரமிளகாய் தூள் ஒரு ஸ்பூன் .
உருளை கிழங்கின் நடுவில் ஒரு கத்தியால் ஸ்கூப் செய்து எடுத்துவிடவும் ....படம் ஒன்று
பின் ஒரு வாணலியில் சிறிது எண்ணெய் விட்டு காய்ந்ததும் வெங்காயம், பச்சை மிளகாய், பூண்டு சேர்த்து , ஸ்கூப் செய்து எடுத்த உருளையும் சேர்த்து வதக்கி உப்பு தேவையான அளவு சேர்த்து, நறுக்கிய புதினா சேர்த்து ஒரு முறை வதக்கி விட்டு இறக்கி வைத்து அத்துடன் சீஸ் துருவியது சேர்த்து எடுத்து வைக்கவும் ..இது ஃ பில்லிங் ..
அடுத்து ஒரு கப் போல இருக்கும் படம் ஒன்று உருளையின் உள் பகுதியிலும் , வெளியிலும் உருக்கிய நெய் அல்லது தேங்காய் எண்ணையில் கலந்த வரமிளகாய் தூள் , உப்பு கலவையை நன்றாக தடவி பின் அதன் உள்ளில் ஃபில்லிங் நன்றாக அழுத்தி நிரப்பவும் .படம் இரண்டு ..
ப்ரேஷேர் கூகேரில் நீர் விட்டு இட்லி தட்டில் இந்த நிரப்பிய உருளையை வைத்து ஒரே ஒரு விசில் வரும் வரை வைத்து இறக்கிவிடவும் ..பத்து நிமிடம் கழித்து திறந்தால் அளவாக உருளை வெந்திருக்கும் . பின் ஒரு கடாயில் வெண்ணெய் சேர்த்து அதில் இந்த உருளையை மெதுவாக எல்லா பக்கமும் ரோஸ்ட் ஆகுமாறு திருப்பி விடவும் ..
அதை ஒரு தட்டில் வைத்து சரிபாதியாக வெட்டி சாப்பிடவும் ..
இதை பேகிங் ஓவன் இருந்தால் அதில் செய்யலாம் ..அப்போ கூகர் அவசியமில்லை ...ஆனால் மைக்ரோ ஓவன்ல செய்ய எனக்கு கொஞ்சம் பயம் ..உருளை முழுவதாக இருப்பதால் வெடித்து விடுமோ என்று ..
வெந்த உருளை கிழங்கில் இது போல ஸ்கூப் செய்து எடுத்துவிட்டு செய்யலாம் ..ஆனால் அது உருளை அளவுக்கு அதிகமாக வெந்துவிட்டால் ஸ்டஃப் செய்ய முடியாது
இந்த சுவையான சமையல் குறிப்பினை வழங்கிய "Dolly Bala" அம்மா அவர்களுக்கு நன்றி :)
potato are forbidden in paleo chart but this recipe is potato based???
ReplyDelete