Sunday, January 11, 2015

புதினா ப்ரோக்கோலி (Mint Broccoli)



தேவையான பொருட்கள்:
ப்ரோக்கோலி - 1
வெங்காயம் - 1/4
வட்டமாக நறுக்கிய காரட் - 1
புதினா - 1 சிறிய கப்
எழுமிச்சை சாறு - 1/2  tbsp
உப்பு தேவையான அளவு
மிளகுத்தூள்  - சிறிது
தேங்காய் எண்ணெய்

செய்முறை:
* வாணலியில் எண்ணெய் காய்ந்ததும் வெங்காயம் வத்தவும். வெங்காயம் நன்கு வதங்கிய பின், காரட் சேர்க்கவும்.
* இரண்டும் ஓரளவும் வதங்கிய பின் ப்ரோக்கோலி சேர்த்து 8 -10 நிமிடங்கள் வத்தவும். தேவை என்றால் தண்ணீர் தெளிக்கலாம். நான் தண்ணீர் விடவில்லை. ப்ரோக்கோலி அதிகம் வேகவேண்டியதில்லை. கடிப்பதற்கு நறுக்கென்று இருக்க வேண்டும்.
* இப்போது புதினா சேர்த்து 2 நிமிடங்கள் வேகவிடவும்.
* ஹிமாலயா உப்பு மற்றும் மிளகுத்தூள் சேர்த்து கிளறவும். இத்துடன் எழுமிச்சை சாறு பிழிந்து பரிமாறவும்.

குறிப்பு: இது "ரத்தினகுமார் ஸ்பெஷல் முட்டை/பன்னீர் வறுவல்" சமையல் குறிப்பில் இருந்து கண்டுபிக்கப்படது. ஆகையால் அவருக்கு மிகவும் நன்றி.

சமையல் குறிப்பு: Mythili Thiyagu



No comments:

Post a Comment