Tuesday, January 13, 2015

காலிஃ ப்ளவேர் கஸ்ஸி / கோரி அல்லது மீன் கஸ்ஸி (gassi )



இது கர்நாடகாவில் குறிப்பாக மங்களூரில் மிக பிரபலமான உணவு ..இதை கோழி (கோரி ) அல்லது மீன் வைத்துதான் செய்வார்கள் ..நான் இங்கே காலிஃ ப்ளவேர்  உபயோகித்துள்ளேன் .

தேவை ...ஒரு பெரிய காலிஃ ப்ளவேர் , அல்லது அரைகிலோ கோழி ,// மீன்

1...அரை மூடி தேங்காய் அரைத்து எடுத்த கெட்டியான தேங்காய் பால்
-- 
2..ஒரு வாணலியில் கொஞ்சம் தேங்காய் எண்ணெய் விட்டு காய்ந்தவுடன் அதில் கடுகு , கறிவேப்பிலை சேர்த்து சுத்தம் செய்த காய் / கோழி , மீன் சேர்த்து நன்றாக வதக்கி பின் நீர் தேவையான அளவு சேர்த்து நன்றாக வேகவிடவும் ..

3..மசாலா வறுத்து அரைக்க :: ஒரு மேசை கரண்டி அளவு  சீரகம் , சோம்பு , மல்லி விதை , அரை மேசை கரண்டி கசகசா,மிளகு   தேவையான அளவு வரமிளகாய் ..இவற்றை வெறும் வாணலியில் வறுத்து பொடித்து வைத்துக்கொள்ளவும் .

4..நறுக்கிய வெங்காயம் இரண்டு , தக்காளி ஒன்று  இதையும் கொஞ்சம் எண்ணெய் விட்டு வதக்கி அரைத்து கொள்ளவும்

5..தேவையான பூண்டு அரைக்கவும் ..

6..ஒரு வாணலியில் கொஞ்சம் எண்ணெய் விட்டு அரைத்த இந்த விழுதுகளை நன்றாக வதக்கி அத்துடன் மசாலா பொடியையும் சேர்த்து வேகவைத்த காய்/கோழி/மீன் சேர்த்து நன்றாக கொதிக்கவிட்டு பின் அதில் உப்பு சேர்த்து அடுப்பை அணைத்து விடவும் ..


7..இறக்கி வைத்து அதில் அரைத்து எடுத்த தேங்காய் பால்,   மஞ்சள் தூள் சேர்த்து சாப்பிடவும் ..இதை நீர் தோசை அல்லது சாதத்துடன் சேர்த்து சாப்பிடுவார்கள் ..நமக்கு இது மட்டுமே உணவு


இந்த சுவையான, அருமையான, வித்தியாசமான சமையலைக் கற்றுக்கொடுத்த "Dolly Bala" அம்மா அவர்களுக்கு நன்றி :)

No comments:

Post a Comment