தேவையான பொருட்கள்:
கருவேப்பிலை - ஒரு கைப்பிடி
பாதாம் பவுடர் - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
பூண்டு பவுடர் - 1/2 டீஸ்பூன்
ஜிஞ்சர் பவுடர் - 1/2 டீஸ்பூன்
இந்துப்பு - தேவையான அளவு
தேங்காய்பால் - 1 கப்
தேவையான அளவு பட்டர் அல்லது அரை ஸ்பூன் நெய்
செய்முறை:
ஒரு கைப்பிடி கருவேப்பிலையை மிக்சியில் தண்ணீர் சேர்த்து அடித்து 250 ml ஜீஸ் எடுத்துக்கொள்ளவும். அதில் 2 டேபிள்ஸ்பூன் பாதாம் பவுடருடன் அரை டீஸ்பூன் பூண்டு பவுடர், அரை டீஸ்பூன் ஜிஞ்சர் பவுடர், தேவையான இந்துப்பு சேரத்து கட்டியில்லாமல் கலக்கவும். அடுப்பில் வைத்து சூடாக்கும் பொழுது கட்டி விழாமல் கிளறிக்கொண்டே இருக்கவும். 3 நிமிடங்களுக்கு பிறகு கடைசியில் 1 கப் தேங்காய்பால் சேர்த்து சூடானவுடன் தேவையான பட்டர் அல்லது அரை ஸ்பூன் நெய் சேர்த்துக்கொள்ளவும். சாப்பிடும் பொழுது மிளகு பொடி தேவையென்றால் பாதி லெமன் பிழிந்துகொள்ளவும். ஸ்பைசியாக வேண்டுமென்றால் சிறிதளவு மஞ்சள் பொடியும், ஜீரகப்பொடியும் சேரத்துக்கொள்ளலாம்.
பாதாம் பவுடரை தவிர்ப்பது நல்லது. இதற்க்கு பதிலாக பாதாம் பால் சேர்த்துக்கொள்வது நல்லது.
இந்த சுவையான சமையல் குறிப்பினை வழங்கிய "Abdul Farook" அவர்களுக்கு நன்றி :)
No comments:
Post a Comment