Sunday, January 18, 2015

பிரெஞ்சு ஆம்லெட்




தேவையான பொருட்கள்:
முட்டை - 2
வெண்ணை - ஒரு டேபிள் ஸ்பூன்
மிளகு தூள் - சிறிதளவு
பால் - இரண்டு ஸ்பூன்
சர்க்கரை - ஒரு சிட்டிகை
உப்பு - தேவையான அளவு
தக்காளி - பொடிதாக நறுக்கியது இரு கைப்பிடி அளவு
சீஸ் - துருவியது

செய்முறை:
முதலில் பாலில் சர்க்கரையை நன்கு கரையவைக்கவும். பின் முட்டையை உடைத்து பாலில் கலந்து நன்றாக அடிக்கவும் அதனுடன் மிளகு தூளை கலக்கவும்.
ஒரு தவாவில் வெண்ணையை விட்டு அது உருகியவுடன் அடித்த முட்டையை ஊற்றி சிறுதீயில் வேக விடவும்.தீ அதிகம் வேண்டாம். ஒரு பாதி பகுதியில் மட்டும் நறுக்கிய தக்காளியை போடவும்.
முட்டை பாதி வெந்த உடன், துருவிய சீஸை தக்காளி மேல் போடவும். சீஸ் உருக ஆரம்பிக்கும்போது மீதி பாதி பகுதி முட்டையை மடித்து சீஸ் உள்ள பகுதியின் மீது மடித்து விடவும், வெந்த உடன் திருப்பி போட்டு நன்கு வேக விட வேண்டும்.

சுவை பீட்சாவை ஒத்து இருக்கும்

இந்த சமையல் குறிப்பினை வழங்கிய "Velraj Ayyadurai" அவர்களுக்கு நன்றி :)

இந்த சமையல் குறிப்பினை செய்து பார்த்து புகைப்படம் அனுப்பிய "Dolly Bala" அம்மா அவர்களுக்கும்  நன்றி :)

1 comment: