Tuesday, January 20, 2015

காலிப்ளவர் லெமன் ரைஸ்




தேவையான பொருட்கள்:

காலிப்ளவர் துருவியது - 1 கப்
எழுமிச்சை ஜூஸ்  - தேவையான அளவு (கொஞ்சம் போதும்)
பொடியாக நறுக்கிய பச்சை மிளகாய் - 2
பொடியாக நறுக்கிய சின்ன வெங்காயம் - 3
பொடியாக நறுக்கிய பூண்டு - 5 பல்
கடுகு
முந்திரி பருப்பு
பெருங்காயத்தூள்
மஞ்சள்த்தூள்
கறிவேப்பிலை
பொடியாக நறுக்கிய கொத்தமல்லி  -  சிறிதளவு
உப்பு
எண்ணெய்

செய்முறை:
* துருவிய காலிப்ளவரை ஆவியில் வேகவைத்து வைக்கவும்.
* வாணலியில் எண்ணெய் காய்ந்ததும் கடுகை பொரிய விடவும். இத்துடன் மஞ்சள் தூள், பெருங்காயத்தூள் சேர்த்து பொரிய விடவும்.
* இப்பொது பச்சை மிளகாய் சேர்த்து, வெள்ளை நிறம் வரும்வரை  வதக்கவும். பின்பு பூண்டு சிறிது வதக்கி, வெங்காயம்,கறிவேப்பிலை சேர்த்து வதக்கவும்.
* நன்கு வதங்கியது அடுப்பினை அணைத்து (off), எலுமிச்சை பிழியவும் (சிறிது எழுமிச்சை சாறு போதும்
)
* இத்துடன் துருவி,ஆவியில் வேகவைத்த காலிப்ளவர் சேர்த்து கிளறி, சிறிதுநேரம் மூடி வைக்கவும் (காலிப்ளவர் அதிகம் வேகக்கூடாது).
* கொத்தமல்லி தூவி பரிமாறவும்.

சமையல் குறிப்பு: Mythili Thiyagu

குறிப்பு: இன்று எனது மகளுக்குப்  பிடித்த எழுமிச்சை சாதம் செய்தேன்.எழுமிச்சை சாதம் சாப்பிட தோன்றியதால், இதோ நமக்கான  காலிப்ளவர் லெமன் ரைஸ் கண்டுபிடிக்கப்பட்டது :)
மேலும் நான் எழுமிச்சை சாதத்திற்கு வெங்காயம்,பூண்டு சேர்க்க மாட்டேன். என் அம்மா சேர்ப்பாங்க...அப்போ இது எங்க அம்மா சமையல் முறை காலிப்ளவர் லெமன் ரைஸ் :)




1 comment:

  1. tried it today and the taste was simply superb ji :) expecting more recipies frm u ji :)

    ReplyDelete