Friday, February 27, 2015

கடாய் சிக்கன்



தேவையான பொருட்கள்:
சிக்கன் - 1/2 கிலோ
சதுரமாக வெட்டிய வெங்காயம் - 1 கப் 
சதுரமாக வெட்டிய குடைமிளகாய் - 1 கப் 
வேகவைத்து,தோலுரித்து அரைத்த தக்காளி - 1 கப் 
வெண்ணெய்  - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
தேங்காய் எண்ணெய் - 2 டீஸ்பூன்
மஞ்சள் தூள்  - சிறிதளவு 
வரமிளகாய் தூள்  - 2 டீஸ்பூன் 
கரம் மசாலா - 1 டீஸ்பூன் 
உப்பு தேவையான அளவு 
பால் - 1 டேபிள்ஸ்பூன் 

வறுத்து அரைக்க தேவையானவை: 
வரமிளகாய் - 3 
குறுமிளகு  - 10 
சீரகம் - 1 டீஸ்பூன் 
சோம்பு  - 1 டீஸ்பூன் 
கொத்தமல்லி விதை - 1 டீஸ்பூன்
வெந்தயம் - 5 
காய்ந்த வெந்தய கீரை (கஸ்தூரி மேத்தி) - சிறிது 

செய்முறை:
* மேலே வருக்க கொடுத்தவைகளை வெறும் சட்டியில் வறுத்து பொடித்து 2 பாகங்களா வைக்கவும்.
*  சிக்கன், உப்பு,மஞ்சள் தூள்,வரமிளகாய் தூள் சேர்த்து நன்கு பிசறி வைக்கவும். இதனை சிறிது எண்ணெய்  சேர்த்து பானில் (pan) வறுத்து வைக்கவும் (பொரிக்க கூடாது). 
* ஒரு கடாயில் (கடாய் பன்னீர் கடையில் தான் சமைக்க வேண்டுமாம்) வெண்ணை விட்டு பாதி உருகியதும், வறுத்து அரைத்த பவுடரில் பாதியை வெண்ணையில் சேர்த்து வதக்கவும். 
* வெண்ணெய்  முழுதும் உருகி, பவுடர் வதங்கி கொண்டிருக்கும் போது,அடுப்பை சிறு தீயில் வைத்து  வரமிளகாய் தூள் மற்றும் கரம் மசாலா சேர்த்து வதக்கவும்.
* இப்பொழுது சதுரமாக நறுக்கிய வெங்காயம் மற்றும் குடைமிளகாய் சேர்த்து வதக்கவும்.
* இவற்றுடன் அரைத்த தக்காளி விழுதினை சேர்த்து, சிறிது தண்ணீர் தெளித்து மூடி வேக விடவும்.
* நன்கு தக்காளியின் பச்சை வாசனை போகும் வரை வதக்கி, பின்பு உப்பு சேர்த்து கிளறவும்.
* இத்துடன் வறுத்த சிக்கனை சேர்த்து மெதுவாக கிளறவும்.
* பின்பு அரைத்த பவுடரில் மீதமுள்ள பாதியை சேர்த்து கிளறவும்.
* இத்துடன் பாலினை சேர்த்து ஒரு கொதி வந்ததும், கொத்தமல்லி தூவி இறக்கவும். 

சுவையான கடாய் சிக்கன் ரெடி.

சமையல் குறிப்பு: Mythili Thiyagu

No comments:

Post a Comment