Friday, February 6, 2015

கேரளா முட்டை ரோஸ்ட்



தேவையான பொருட்கள்:
வேகவைத்த முட்டை - 4
தேங்காய் எண்ணெய் - 1 டேபிள்ஸ்பூன்
கடுகு - சிறிதளவு
நீளவாக்கில் நறுக்கிய வெங்காயம் - 3
நீளவாக்கில் நறுக்கிய  தக்காளி - 1
நீளவாக்கில் இரண்டாக நறுக்கிய பச்சை மிளகாய் - 2
கறிவேப்பிலை - கொஞ்சம்
மிளகாய்த்தூள் - 1 டீஸ்பூன்
மல்லித்தூள் - 1 டீஸ்பூன்
மிளகுத்தூள் - 1 டீஸ்பூன்
உப்பு - தேவையான அளவு

செய்முறை:
* ஒரு கடாயில்  தேங்காய் எண்ணெய்  காயவைத்து கடுகு தூவவும். கடுகு பொரிந்ததும் வெங்காயம், சிறிது உப்பு சேர்த்து, வெங்காயம் சுருளும் வரை வதக்கவும்.
* வெங்காயம் நன்கு சுருண்டு வதங்கிய பின் கீறிய பச்சை மிளகாய் மற்றும் கறிவேப்பிலை சேர்த்து வதக்கவும்.
* இப்பொழுது மிளகாய்த்தூள்,மல்லித்தூள்,மிளகுத்தூள் சேர்த்து பச்சை வாசனை போகும் வரை வதக்கவும்.
* நறுக்கிய தக்காளியை இத்துடன் சேர்த்து, எண்ணெய் பிரியும் வரை வதக்கவும்.
* வேகவைத்து,தோலுறித்த முட்டையை நான்கு புறம் கீறி, இந்த மசாலாவுடன் சேர்த்து நன்கு பிரட்டவும்.
* சுவையான, காரமான கேரளா முட்டை ரோஸ்ட் ரெடி.

சமையல் குறிப்பு: Mythili Thiyagu





No comments:

Post a Comment