Saturday, February 7, 2015

தண்டுக்கீரை பொரியல்



தேவையான அளவு கீரையை நன்கு சுத்தம் செய்து  பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ளவும். வாணலியில் சிறிது எண்ணெய் விட்டு கடுகு, சீரகம், ஒரு மிளகாய், கறிவேப்பிலை சேர்த்து தாளிக்கவும். அதோடு  அரிந்த வெங்காயம் மற்றும் பூண்டு பல்  சேர்த்து வதக்கவும். வெங்காயம் நன்கு வதங்கியதும் அரிந்த கீரையை போட்டு உப்பு, மஞ்சள் தூள் சேர்க்கவும். கீரை வதங்கியதும் வாணலியை அடுப்பில் இருந்து இறக்கி கீரையோடு தேங்காய் துருவல் சேர்த்து உண்ணலாம்.

இந்த சமையல் குறிப்பினை வழங்கிய "Shanthi pettai" அவர்களுக்கு நன்றி :)

No comments:

Post a Comment